Lời Chúa - Suy Niệm
 • Chúa nhật Lễ Lá B ( Mc 14, 1-15; 47 )

  Chúa nhật Lễ Lá B ( Mc 14, 1-15; 47 )

  Bài Thương khó chúng ta vừa nghe, chắc chắn ít nhiều để lại nơi mỗi người niềm thương cảm, sự ngưỡng mộ và lòng cảm mến său xa đối với Đấng đã vì yêu thương, sẵn sàng hy sinh mạng sống cho chúng ta. Những lời sau đây sẽ giúp chúng ta đi sâu vào tâm tình của Chúa, để rồi cũng sẽ giúp chúng ta phần nào tham dự thực sự vào biến cố mầu nhiệm, có nhiều ý nghĩa này.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa nhật V Mùa Chay B ( Ga 12,20-33 )

  Chúa nhật V Mùa Chay B ( Ga 12,20-33 )

  Chúa Giêsu đang ở Giêrusalem. Khi ngài vào thành thánh, rất đông người, tay cầm nhành lá, tung hô ngài vang dội. Ngài biết rất rõ, những lời hoan hô cuồng nhiệt này rất hời hợt, mau qua. Thực ra, các lãnh đạo tư tế đã quyết định giết ngài. Họ sẽ thực hiện điều đó. Trong vài ngày nữa, đám đông đã đón tiếp ngài như vị anh hùng sẽ kết án xử tử ngài.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa nhật IV Mùa Chay B ( Ga 3, 14-21 )

  Chúa nhật IV Mùa Chay B ( Ga 3, 14-21 )

  Chúng ta đều mơ ước một ngày nào đó có một cuộc sống hoàn hảo, không tội lỗi, không có gì đáng chê trách. Tuy nhiên, không cần phải lớn tuổi để có thể nhận thấy rằng, không bao giờ chúng ta đạt được điều đó. Lý tưởng thì tốt đẹp, nhưng lại nằm ngoài khả năng của chúng ta.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa nhật III Mùa Chay B ( Ga 2, 13-25 )

  Chúa nhật III Mùa Chay B ( Ga 2, 13-25 )

  Câu chuyện cũ kỹ về những người buôn bán trong đền thờ không ngừng chất vấn Giáo hội, các cộng đoàn kitô hữu và đức tin của mỗi người chúng ta. Không phải chỉ trong Chúa nhật này mà thôi.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa nhật II Mùa Chay B ( Mc 9,1-9 )

  Chúa nhật II Mùa Chay B ( Mc 9,1-9 )

  Câu chuyện Thiên Chúa yêu cầu Abraham hiến dâng Isaac, đứa con trai duy nhất làm lễ tế, cho chúng ta thấy, ngài là một Thiên Chúa không thích những giải pháp nửa vời, nhưng trái lại tỏ ra rất triệt để gây ngạc nhiên, bỡ ngỡ.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa nhật I Mùa Chay B ( Mc 1, 12-15 )

  Chúa nhật I Mùa Chay B ( Mc 1, 12-15 )

  Chỉ có một dấu chỉ duy nhất cho biết thuộc về Nước Trời, đó là trung thành theo thánh ý Thiên Chúa. Chúa Giêsu đã từng khẳng định điều đó khi xác quyết: không phải cứ nói với Chúa: Lạy Chúa, Lạy Chúa là được vào Nước Trời, nhưng chính là làm theo ý Cha Ta, Đấng ngư trên trời.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Thánh lễ Mồng Ba Tết Mâu Tuất 2018 ( Thánh hóa công ăn việc làm )( Mt 25, 14-30 )

  Thánh lễ Mồng Ba Tết Mâu Tuất 2018 ( Thánh hóa công ăn việc làm )( Mt 25, 14-30 )

  Trong ngày đầu năm mới, ngày thánh hóa công ăn việc làm, ngày cầu mùa, cho mưa thuận gió hòa, Giáo Hội mời gọi chúng ta lắng nghe Lời Chúa, qua dụ ngôn những nén bạc được trao ban. Để có thể hiểu rõ ý nghĩa và thánh ý Chúa, chúng ta cần lưu ý mấy điểm sau đây...
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Thánh lễ Mồng Hai Tết Năm Mậu Tuất 2018 ( Lc 1, 67-75 ) tại Đất Thánh

  Thánh lễ Mồng Hai Tết Năm Mậu Tuất 2018 ( Lc 1, 67-75 ) tại Đất Thánh

  Trong ngày Đầu Năm Mới, và trong tâm tình yêu mến biết ơn, chúng ta cùng họp nhau nơi Đất Thánh của giáo xứ, để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người quá cố của chúng ta. Sở dĩ chúng ta có mặt đông đủ tại nơi đây, trong những ngày đầu tiên của một năm, là vì chúng ta có một mối liên hệ thân tình nào đó đối với những người đang yên nghỉ trong lòng đất thánh thiêng này.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Thánh lễ Mồng Một Tết Năm Mậu Tuất 2018- Cầu Bình An ( Ga 14, 23-27 )

  Thánh lễ Mồng Một Tết Năm Mậu Tuất 2018- Cầu Bình An ( Ga 14, 23-27 )

  Ngày Đầu Năm Mới, Giáo Hội mời gọi chúng ta Cầu Bình An. Bởi vì, trong cuộc sống, chúng ta cảm nhận rõ ràng: bình an rất quý báu. Chúng ta mong muốn bình an. Chúng ta khao khát và tìm kiếm bình an. Chúng ta Cầu Bình An. Mỗi lần gặp nhau, chúng ta thường cầu chúc bình an cho nhau.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Thánh lễ Giao Thừa 2018 ( Mt 5, 1-12a )

  Thánh lễ Giao Thừa 2018 ( Mt 5, 1-12a )

  Bài Phúc Am cho thấy, nghèo khó, đói khát, đau buồn khóc lóc... đối với Chúa Giêsu lại là có phúc. Điều này có vẻ khó hiểu, gây ngạc nhiên, trái với quan niệm thông thường của xã hội. Đâu là ý nghĩa của lời dạy này của Chúa Giêsu ?
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Thứ Tư Lễ Tro B ( Mt 6,1-6; 16-18 )

  Thứ Tư Lễ Tro B ( Mt 6,1-6; 16-18 )

  Ở các nước phương Tây, ngày thứ Ba trước mùa Chay, được gọi là Thứ Ba Béo. Ngày ta tham dự lễ hội giả trang, với những y phục khác thường, với những mặt nạ lạ mắt, với những cuộc vui chơi, giải trí đủ loại, trước khi bước vào thời gian chay tịnh. Sau đó, Thứ Tư Lễ Tro bắt đầu Mùa Chay với bốn mươi ngày.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa Nhật VI Quanh Năm B ( Mc 1, 40-45 )

  Chúa Nhật VI Quanh Năm B ( Mc 1, 40-45 )

  Chúng ta biết rằng, là Con Thiên Chúa quyền năng, Chúa Giêsu chỉ cần quyết định là đủ cho sự việc xảy đến theo như ý ngài muốn. Phúc Am đã nhiều lần cho thấy như thế, chẳng hạn như ngài đã chữa lành người đầy tớ của viên sĩ quan Roma mà không cần phải đến nhà ông ta.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa nhật V Quanh năm B ( Mc 1, 29-39 )

  Chúa nhật V Quanh năm B ( Mc 1, 29-39 )

  Thiên Chúa giúp chúng ta chỗi dậy, đứng thẳng lên. Thánh Kinh không ngại trao lời cho một người thất vọng, một người phản kháng. Thử hỏi có biết bao nhiêu người hôm nay còn có thể thốt lên những lời của ông Giop, khi đứng trước thân phận con người, mà cuộc sống giống như là gánh nặng phải mang vác, một công việc của một tên nô lệ, sau những ngày dài làm việc vất vả, phải chờ đợi một đồng lương thảm hại.

  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa nhật IV Quanh năm B ( Mc 1, 21-28 )

  Chúa nhật IV Quanh năm B ( Mc 1, 21-28 )

  Chúng ta có tin Satan không ?- Chúng ta có thực sự tin là có Satan không ?- Nhiều người nghi ngại. Tuy nhiên, sự thành công của bộ phim “ Trừ quỷ” cũng nói với chúng ta một điều gì đó. Hiện tại trên thế giới, có một vài nhóm tôn thờ quỷ Satan. Tin tức hằng ngày kể cho chúng ta những cuộc giết người tập thể ghê tởm, như trường hợp của MacDonald tại California ( có 21 người chết ), có lý để chúng ta tự hỏi xem đó có phải là do quỷ ám hay không ?
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa Nhật III Quanh Năm B ( Mc 1, 14-20 )

  Chúa Nhật III Quanh Năm B ( Mc 1, 14-20 )

  Thời gian đã mãn, và Nước Thiên Chúa đã gần đến. Anh em hãy an năn sám hôí và tin vào Phúc Âm. Để có thể hiểu rõ lời kêu gọi của Chúa Giêsu, chúng ta cần lưu ý mấy điểm sau đây :
  Trước hết, người Do Thái có một khái niệm rất đặc biệt về lịch sử. Đối với họ, lịch sử không phải là một sự bắt đầu lại liên tục, không ngừng nghỉ.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa nhật II Quanh năm B ( Ga 1,35-42 )

  Chúa nhật II Quanh năm B ( Ga 1,35-42 )

  Các bài đọc nói với chúng ta về những người, khi nghe thấy tiếng Thiên Chúa hay Đức Kitô mời gọi, đã trở thành môn đệ và bắt đầu phục vụ ngài. Khi nhìn thấy điều đó đã xảy ra thế nào và những con người được chất vấn đã trả lời ra sao với lời mời gọi, chúng ta được soi sáng về những cách thức mà Thiên Chúa và Con của ngài ngày nay vẫn còn đến gặp gỡ chúng ta, mời gọi chúng ta trở thành môn đệ của ngài.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Lễ Hiển Linh B ( Mt 2, 1-12 )

  Lễ Hiển Linh B ( Mt 2, 1-12 )

  Ngôi sao lạ dẫn đường các nhà đạo sĩ đi đến với Chúa Giêsu và Mẹ ngài đã kích thích sự tò mò các nhà chú giải Kinh Thánh và đã quyến rũ các người tín hữu từ lâu lắm. Đó có phải là một ngôi sao thật hay không ? Xuất hiện khi nào ? Tên là gì ?
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Lễ Thánh Gia: Chúa Giêsu-Đức Maria-thánh Giuse ( Lc 2, 22-40 )

  Lễ Thánh Gia: Chúa Giêsu-Đức Maria-thánh Giuse ( Lc 2, 22-40 )

  Hôm nay, chúng ta hãy nhìn Đức Maria và thánh Giuse đưa trẻ Giêsu đến Đền Thờ Chúa. Các Đấng ý thức rằng, Hài nhi này, được gọi là Con Thiên Chúa, không chỉ là con của mình. Khi giới thiệu Hài nhi, Các Đấng đảm đương trách nhiệm và sứ mạng làm cha làm mẹ đối với Chúa Giêsu. Trong trường lớp của Các Đấng, chúng ta sẽ khám phá ra rằng, gia đình là một nơi chuyển thông, một nơi sinh trưởng và một nơi yêu thương và ơn huệ.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Lễ Giáng Sinh Năm B ( Lc 2, 1-14 )

  Lễ Giáng Sinh Năm B ( Lc 2, 1-14 )

  Mỗi năm, lễ Giáng sinh đến nói lại với chúng ta một số điều quan trọng. Quan trọng cho toàn thể nhân loại, quan trọng cho mỗi người chúng ta. Những điều mà lễ Giáng Sinh nói lại với chúng ta thật đơn giản, nhưng là căn bản. Nếu chúng ta xem chúng một cách nghiêm túc, thật sự nghiêm túc, thì những điều này sẽ có thể dẫn đưa chúng ta sống một cách khác.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

 • Chúa nhật IV Mùa Vọng B ( Lc 1, 26-38 )

  Chúa nhật IV Mùa Vọng B ( Lc 1, 26-38 )

  Ngay trước lễ Giáng Sinh, Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy chăm chú nhìn vào Đức Maria. Chính ngài sẽ dạy chúng ta làm thế nào đón tiếp Chúa Giêsu đang được cầu xin đến với chúng ta. Bởi vì, thử hỏi có ai đã biết đón tiếp Con Thiên Chúa hơn Đức Maria ?- Đức Maria là một mô hình đón tiếp tuyệt vời, với những nét đặc trưng sau đây.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm

TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG CHÂU ĐỐC
120 Lê Lợi - Phường Châu Phú B, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
ĐT: (0763) 869.239 - 866.787      DĐ: 0913.650.331 - 0913.708.201
Email: trungtamhanhhuongchaudoc@gmail.com      Website: trungtamhanhhuongchaudoc.com